Du Học Canada và các thông tin liên quan

Canada có hệ thống giáo dục được đánh giá cao và là một quốc gia phát triển. Canada đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. vì vậy Canada là nơi thu hút du học sinh quốc tế ở mọi bậc học. với môi trường đào tạo lý tưởng này, Canada hiện là nơi được các bậc phụ huynh và du học sinh quan tâm và du học.

1. Giới thiệu

 
- Thủ đô: Ottawa
- Các thành phố chính: Toronto, Vancouver, Calgary, Montreal…
- Diện tích: 9.976.140 km2
- Dân số: 33 triệu người:(2007)
- Đơn vị tiền tệ: Dollar Canada
- Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh, tiếng Pháp

2. Hệ thống giáo dục

 
Hệ thống giáo dục Canada gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo cho đến Đại học. Trẻ em Canada theo học mẫu giáo từ 1 đến 2 năm lúc 4, 5 tuổi trên cơ sở tự nguyện. Giáo dục thuộc về trách nhiệm của từng tỉnh theo hiến pháp Canada quy định, điều đó có nghĩa là có nhiều sự khác biệt giữa giáo dục các tỉnh.

Một điều đặc biệt trong hệ thống giáo dục của Canada là có quy định khác nhau về độ tuổi ở các cấp học giữa các bang khác nhau. Tuy nhiên, tiêu chuẩn khắp đất nước đều được đánh giá một cách đồng bộ. Đến lúc 6 tuổi thì vào lớp 1. Khi kết thúc lớp 11, 12, 13 tuỳ theo từng tỉnh, học sinh có thể theo học Đại học, Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề.

Riêng tỉnh Quebec có thêm hệ thống Cepgep – là chữ viết tắt theo tiếng Pháp của Cao đẳng phổ thông dạy nghề và là 2 năm phổ thông hoặc 3 năm giáo dục kỹ thuật giữa bậc Trung học và Đại học. Sau khi tốt nghiệp Đại học, học sinh có thể đăng ký các chương trình Sau Đại học gồm chương trình Thạc sỹ từ 1 đến 2 năm, chương trình Tiến sỹ từ 3 đến 5 năm.

Đồng thời, các bạn học sinh – sinh viên còn có cơ hội nhận được rất nhiều các suất học bổng du học Canada từ các trường. Đây là một việc làm rất cần thiết để thu hút các sinh viên từ quốc tế tới Canada để du học.


3. Điều kiện du học Canada

 
Canada được xếp hạng là một trong ba đích đến du học hấp dẫn nhất thế giới bởi Tổ chức phát triển và Liên kết Kinh tế (OECD). Rất nhiều sinh viên và khách du lịch đã công nhận Canada là điểm đến chất lượng cho việc du học.

Cộng đồng người Việt tại Canada lớn thứ hai trên thế giới, tập trung tại các thành phố Toronto, Montreal và Vancouver, nơi có môi trường trong sạch và yên bình bậc nhất. Du học tại Canada ở các bậc Đại học, Cao đẳng, Trung học Công lập và Tư thục, các trường Anh ngữ đảm bảo cho học sinh có được bằng cấp được cả thế giới công nhận vì những nỗ lực hết sức nghiêm túc mà Canada đã đặt vào giáo dục. Bằng cấp của Canada là tài sản giá trị giúp sinh viên Việt Nam tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm tốt dù ở Việt Nam hay nước ngoài. Canada có chính sách khuyến khích di dân tay nghề, nên sinh viên giỏi Việt Nam có thể được ở lại học hỏi và làm việc sau khi tốt nghiệp. Để các bạn học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về điều kiện du học Canada, Công ty Toàn Cầu xin soạn ra những điều kiện chung nhất để có thể du học ở Canada.


* Điều kiện du học Canada để xin nhập học tại các trường:
– Học lực trung bình trở lên
– Tuổi từ 14 - 34 tuổi
– Quá trình học và làm việc liên tục
– Thật sự muốn đi du học
– Có khả năng tài chính
– Không cần khả năng Anh ngữ (có thể học Anh văn tại Việt Nam hoặc Canada)

4. Tại sao chọn Canada làm điểm đến du học?

 
Các bạn du học sinh cân nhắc rất nhiều để quyết định chọn điểm đến của mình. Canada xứng đáng là lựa chọn hàng đầu bởi nhiều lý do: 


- Hệ thống giáo dục đồng bộ và chất lượng cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
- Chất lượng cuộc sống cao, đời sống an ninh, môi trường sống trong lành
- Canada là một trong những nền kinh tế mở, bền vững và thịnh vượng nhất trên thế giới
- Hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế rất tốt
- Thủ tục cấp visa nhanh chóng, đơn giản với kết quả visa trong vòng 15 ngày làm việc
- Canada là đất nước song ngữ, nơi bạn có thể học thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp

5. Chi phí du học Canada
Chi phí bình quân đầu người của Canada vào hệ thống giáo dục cao hơn so với các nước khác trong nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) và Canada là một trong ba nước xếp hạng cao nhất trong tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Văn bằng do các trường Đại học ở Canada cấp đều được công nhận trên toàn thế giới.


Nhận thông tin du học