Những thắc mắc khi đi du học Canada

Chi phí du học Canada không khác là bao, thậm chí có phần đắt đỏ hơn so với các sinh viên du học Anhdu hoc tay ban nha. Bởi mức sống ở Canada là khá cao, do đó các du học sinh cần phải nắm rõ các hình thức chi tiêu của mình cũng như các dịch vụ thuê phòng nghỉ ngơi để tiết kiệm nhất, tránh lãng phí.

Chi phí sinh hoạt: là nỗi lo của các du học sinh, chi phí sinh hoạt hàng ngày, theo bộ di trú của Canada thì ước tính mỗi du học sinh 10.000 CAD/ năm, con số này có thể dao động tùy theo khu vực sống, cách chi tiêu hàng ngày của du học sinh, tuy và từng thời điểm về tình hình kinh tế đất nước,… Chi phí sinh hoạt có thể bao gồm: thuê nhà, và ăn uống.

 

Về thuê nhà có 3 hình thức thuê: . Thứ nhất là homestay – một hình thức ở với người bản xứ do trường sắp xếp theo những yêu cầu của sinh viên quốc tế. Một số gia đình người bản xứ sẽ tiếp đón học sinh, sinh viên vào ở nhà trọ trong lúc theo học tại Canada. Giá trung bình cho chỗ ở loại homestay như thế này là từ 400-800 CAD/tháng. Với hình thức này thì sinh viên quốc tế có được sự thuận tiện, an toàn có nhiều cơ hội làm quen, đặc biệt là rèn luyện ngôn ngữ với người bản xứ,…

 

Ngoài ra còn các chi phí phát sinh khác

 

Ở ký túc xá: Ở đây hầu hết ký túc xá nằm trong khuôn viên của trường nên thuận tiện cho việc đi lại, phòng ở trong ký túc xá đa dạng về kích thức và số lượng cho sinh viên, có thể ở ghép hoặc có thể là ở một mình. Chi phí cho mỗi phòng ở ký túc xá từ 3000-7500 CAD/ năm học. Trong một số trường hợp, tiền ăn được tính vào trong tiền thuê phòng.

 

Thuê nhà ở ngoài: Việc thuê nhà này thường có giá cao tại các thành phố chính, các địa điểm thích hợp. Nhiều sinh viên thường thuê một nhà chung hay phòng để tiết kiệm chi phí họ luôn tìm được những nơi ở đáp ứng được yêu cầu và sở thích. Giá trung bìnnh cho chỗ ở chia phần là 250-700 CAD/ tháng, còn giá dãy nhà phòng hay căn hộ chung cư là 400-1500 CAD/tháng

Còn có một số chi phí phát sinh như: giặt giũ, điện thoại, điện nước, xe cộ đi lại, mua sắm dụng cụ học tập, và bảo hiểm y tế,… Tiền bảo hiểm y tế có thể dao động từ 400 đến 800 CAD. Ở Canada, khi đã mua bảo hiểm y tế, bạn sẽ được phát một thẻ chăm sóc sức khỏe riêng và đi đến bất cứ đâu, nếu bạn trình thẻ này ra thì sẽ không phải tốn thêm tiền. Còn khoản chi phí mua sắm sách vở thì tùy vào chương trình học tập của bạn. sinh viên vào dù là mua sách mới hay cũ thì khoản chi phí đầu tư cho việc này cũng có thể nhiều hoặc ít hơn 1000 CAD/năm. Một số loại tiền khác có thể ước tính trong khoảng 1000 CAD/năm. 

Nhận thông tin du học