Những thủ tục cần lưu ý khi du học tại Pháp

 

Nếu bạn có nhu cầu du học Pháp thì những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị cho việc du học của mình. Không bị trễ thời gian và tốn kém chi phí đi lại chuẩn bị giấy tờ.

Các loại giấy tờ cần thiết 

Cũng giống như những quốc gia được đông đảo du học sinh lựa chọn du học như du học Singaporedu học Nhật Bản….v.v…Trước khi đi du học Pháp mỗi du học sinh cần phải có thị thực. Thị thực sẽ do phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Pháp cấp.

Các loại giấy tờ thiết yếu gồm: Giấy tiếp nhận của một cơ sở đào tạo tại Pháp; hộ chiếu; giấy tờ về quá trình học tập tại Việt Nam. Tuy nhiều trường CĐĐH tại Pháp không bắt buộc du học sinh phải tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, song, thông thường Tổng Lãnh sự quán Pháp luôn khuyến khích du học sinh nên thi lấy bằng tú tài và trúng tuyển của các trường ĐH, CĐ tại VN trước khi du học.

Hệ thống các trường THPT công lập ở Pháp rất ít khi nhận học sinh nước ngoài. Nếu muốn du học ngay từ bậc học phổ thông tại Pháp, du học sinh phải chấp nhận theo học tại các trường tư thục với mức học phí khá cao (thường có nội trú tại trường).

Ngoài ra, du học sinh cũng cần xuất trình những loại giấy tờ khác như: Chứng minh khả năng tài chính; chứng nhận có chỗ ở tại Pháp.

Có thu nhập tại ngân hàng

Ngoài ra, một điều cần lưu ý là khi xin visa du học, SV phải chứng minh có tài khoản 6.000 euro tại ngân hàng. Số tiền này sinh viên sẽ sử dụng để đóng học phí và chi dùng sinh hoạt phí trong một năm học tại Pháp. Nếu hết hạn một năm du học, du học sinh phải tiếp tục xin gia hạn thẻ cư trú (carte de séjour), do đó lại phải tiếp tục chứng minh mình có số tiền 6.000 euro trong tài khoản.

Nhận thông tin du học