Làm sao để du học mỹ tiết kiệm nhất

Du học mỹ hiện nay được nhiều bạn yêu thích chính vì đó những mà thị trường du học mỹ được nhiều bạn chọn. Nhưng phí tổn du học mỹ hay du học anh không hề thấp, Nếu bạn không có cách ăn tiêu hợp lý thì chúng tôi nghĩ bạn sẽ mất tổn phí rất nhiều về điều này.

1. Săn học bổng

Học bổng du học Mỹ khá phong phú, từ 10-100%. Nhiều học bổng vào các trường danh giá trong hệ thống của INTO, nhiều học bổng không đề nghị tiếng Anh đầu vào và thời gian suốt 4 năm đại học và 2 năm thạc sĩ như học bổng của ESLI. Với điểm làng nhàng học thuật từ 7.0/10 trở lên, bạn có thể săn học bổng để tiết kiệm phí du học Mỹ.

2. Mua hàng giảm giá

Các siêu thị ở Mỹ thường phát hành những coupon giảm giá 10-25%. song song ở Mỹ có những của hàng bán đồ giá rẻ như Goodwill hay 1 Dollard Store với giá rẻ hơn những siêu thị chính thống rất nhiều. Bạn có thể thả giàn mua sắm phương tiện học tập hay áo quần mà không cần phải rút hà bao quá nhiều. Đặc biệt những dịp lễ mà thường nhất là cuối năm sẽ là mùa Sales off, sinh viên đừng bỏ lỡ.

 

3. Sử dụng Internet để gọi điện thoại:

Đi du học xa nhà thì việc liên lạc với người nhà với người thân và bạn bè ở Việt Nam là điều cần thiết nhất. giờ có rất nhiều phần mềm gọi điện miễn phí trên mạng Internent. đầu tiên, bạn hãy chắc rằng ba mẹ và bạn bè ở nhà cũng có các phần mềm này trên máy tính rồi. Chỉ cần có một trương mục Skype, Viber…và một bộ headphone webcame chất lượng một chút là bạn có thể ha hồ chuyện trò với mọi đứa ở nhà rồi. Không cần phải ngồi gõ mail hay nhắn qua điện thoại di động nữa. Khoảng cách sẽ được rút ngắn rất nhiều và bạn sẽ vững tin hơn khi bên xứ người.

4. Chọn diểm đến du học phù hợp

Cụ thể là chọn khu vực, chọn ngành, chọn trường. Những nơi như bang Washington, New Hamshire, Texas uổng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các bang khác. Chương trình cao đẳng cộng đồng tần tiện đáng kể so với vào thẳng đại học, sau khi liên thông lên 2 năm cuối đại học, sinh viên lấy bằng đại học như 1 học 4 năm đại học không khác. Đặc biệt các chương trình cao đẳng cộng đồng của CĐ North Seattle, South Seattle, Seattle Central, Olympic 20 tuổi sinh viên đã có bằng đại học, lập nghiệp sớm.

5. Tìm việc làm thêm 

Tìm hiểu thêm về những chương trình du học canada chất lượng nhất

Làm sao để du học mỹ tiết kiệm nhất

Trong trường: các bạn có thể đi làm thêm khoảng 20 giờ/ tuần tại các trường cao đằng, đại học Mỹ, ương vào khoảng $8-$10/ giờ tùy bang. Nếu hăng hái làm thêm tại trường, các bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá để trang trải phí tổn sinh hoạt, nhưng chen chân tìm được một việc làm thêm sẽ không dễ. Điều đó tùy thuộc vào sự chịu thương chịu khó và sự khéo léo của bạn.

Làm ngoài trường: Công việc dành cho du học trò bên mỹ khá đa dạng như nhà hàng, nail, contruction…tất cả công việc đều giúp cho du học sinh phát triển về kĩ năng sống cũng như tiếng anh, song song giúp tạo ra một khoản thu nhập nhỏ giúp chi trả cuộc sống hàng ngày, nhưng làm thêm ngoài trường này lại không đúng với quy định của Mỹ về việc làm thêm cho sinh viên quốc tế.

6. Tự nấu ăn

Thay vì ăn tại cafeteria/canteen trường hay nhà hàng, bạn hãy tự mình biến nơi ở của mình thành một nhà hàng mini! Đơn giản là vì khi đi ăn ngoài, bạn vừa phải trả tiền cho món ăn và cả tiền tip nhân viên phục vụ. Do đó, nếu bạn nào không nấu ăn được thì nên học cách nấu nhé! Vừa ngon, bổ cơ mà rẻ nữa.

Nhận thông tin du học