Những nguyên nhân rớt visa du học canada

Canada là một quốc  gia khuyến khích hỗ trợ du học. Trong thời gian gần đây thì nhiều hoc sinh chú ý nhiều hơn. Nhưng trong quá trình làm hồ sơ visa du học một số bạn vẫn không đậu là vì những nguyên nhân sau đây.

1. Kết quả học tập vẫn chưa nổi trội.

Như chúng ta đã biết những trường tại Canada  có độ trust rất cao cho nên nếu trong 3 năm gần nhất kết quả của bạn dưới điểm trung bình thì khả năng rớt visa của bạn rất cao. Và nguyên nhân mà khả năng rớt visa du học cao đó là hạnh kiểm không tốt tại một trường nào đó.


2: Chưa tạo điểm nhấn trong kế hoạch học tập.

Tại những nước phát triển kế hoạch rất quan trọng và trong việc học tập cũng thế nếu trong quá trình phỏng vấn mà bạn không có kế hoạch hay định hướng cụ thể, làm cho lãnh sự quán nghi ngờ thì khả năng rớt visa của bạn sẽ rất cao.

3. Tài chính bị hẹp

Tất nhiên trong quá trình làm hồ sơ phỏng vấn làm visa thì bước không thể thiếu đó là chứng minh tài chính. Nếu như tài chính của bạn không đủ thì loại sẽ là điều dĩ nhiên.

4. Không chứng minh được kết thúc khóa học chắc chắn sẽ về Việt Nam.

Nhiều du học sinh trong quá trình du học tại canada kết thúc khóa học không được phép ở lại nhưng tìm cách trốn ở lại mà không được đồng ý của chính phủ. Chính vì thế Chính phủ Canada ngày càng khó việc này hơn.

5. Không khai báo người thân tại Canada

Nếu như những bộ hồ sơ có người thân đang làm việc tại Canad thì khả khăn ưu tiên sẽ co hơn những hồ sơ không có ai. Tuy nó không yêu cầu phải có nhưng nếu bạn có thì sẽ tốt hơn trong khi phỏng vấn visa.

6. Không khai người thân đang tại Canada.

Nếu như những hồ sơ có người thân tại Canada nhưng không điền vào và bị phát hiện sẽ rất dễ rớt hơn.

7.Hồ sơ không trung thực.

Đặc biệt những bộ hồ sơ khi khai báo không trung thực gian dối sẽ bị loại ngay lập tức. Nên chúng ta chú khi khai báo hồ sơ nên trung thực tuyệt đối.

8. Chưa nắm rõ những bước làm hồ sơ.

Đây là một lỗi được xem là cơ bản nhưng rất quan trọng trong việc làm hồ sơ du học. Không nắm rõ yêu cầu và làm không đúng sẽ bị loại ngay lập tức.

Trên là những nguyên nhân mà thường bị rớt visa du học nhất. Nên khi làm hồ sơ bạn nên chú ý những lỗi này để khắc phục.

Xem thêm:  Tư vấn du học canada, tư vấn du học tây ban nha, tư vấn du học anh

Nhận thông tin du học