Tổng hợp những trường nổi tiếng tại Canada

Bạn đang muốn du học tại Canada nhưng không biết nên du học tại trường nào để phù hợp nhất. Chi phí ra sao? Hôm nay Trung tâm tư vấn du học Bluesea chia sẽ đến bạn về những ngôi trường được xem là thuộc top đầu Canada va thế giới.

3. Đại học McGill

Được xem là ngôi trường lớn tại Canada có đủ điều kiện vào diễn đàn kinh tế. Trên thế giới thì có 28 trường đại học lớn nhất tham gia diễn đàn này. Vào năm 1821 thì trường được thành lập. Trong không gian của trường các khuôn viên xây dựng như một công viên tạo điều kiện cho sinh viên có điều kiện thoải mái nhất.

Với màu xanh xám làm chủ đạo thì trường có nét đặc trưng riêng và đươc xếp vào top 17 ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới.
Một trong những nghành và được đánh giá cao trên thế giới về ngôi trường này đó là nghành lân sàng học. 
 2. Đại học British Columbia 

Vị trí 34  trong bảng xếp hạng thế giới. trong top các trường đại học danh giá nhất trên toàn thế giới. Hàng năm có rất nhiều Sinh viên du học tại nước này. Sinh viên quốc tế chiếm tới 25% của tổng sinh viên toàn trường.

Trường có hai cớ sở chính với kiến trúc độc đáo. Trường có một khuôn viên thực vật và đài tưởng niệm và trung tâm biểu diện nghệ thuật nổi tiếng với gần 500 m2. Tại trường có được trang bị nhiều trang thiết bị công nghệ tiên tiến với phòng nghiêm cứu quốc tế, điển hình là tại đây là nơi trang bị máy xiclotron – một loại máy gia tốc lớn nhất thế giới, loại máy thí nghiệm về phân tử và vật lý hạt nhân.

Tổng cộng trụ sở của trường đào tạo 19 khoa; cụ thể là 12 khoa ở cơ sở Vancouver và 7 khoa ở cơ sở Kelowna. Tại đây có một chương trình chương trình đại học đặc biệt, liên kết với Sciences Po – một tổ chức giáo dục đại học ở Paris. Ngôi trường này là nơi đào tạo ra nhiều nhân vận lớn ảnh hưởng đến quốc gia Canada cũng như trên thế giới, cụ thể như 3 thủ tướng Canada. 7 người đoạt giải Nobel, 69 học giả Rhodes và 65 người giành huy chương Olympic.


1. Đại học Toronto

Ngôi trường này được quản lý bởi giáo hội anh  và cũng là trường đại học đầu tiên giành cho gia cấp thượng lưu tại Canada trong những năm 50, hệ thống trường được tổ chức như mô hình ở các trường uy tín ở Anh. Đại học Toronto có nhiều thành tựu đi đầu trong hệ thống trường đại học hiện có ở Canada ở những thời điểm trước. Cụ thể như có nhà xuất bản học thuật đầu tiên ở Canada, có giảng khoa học lâm nghiệp đầu tiên trên cả nước, một kỳ tích hiếm có là trường đại học đầu tiên tại Canada thu được hơn 1 tỷ đồng tiền quyên góp

Khuôn viên của trường nắm trong trung tâm thành phố có với nhiều tòa nhà có gí trị lịch sử rất lớn đối với Canada, những sân chơi nơi đây gây ấn tượng với những du khách bởi những kiến trúc độc đáo kỳ lạ. Xét về đào tạo ngành y học thì UofT là một trong những trường nổi tiếng nhất, bên cạnh đó trường này còn nổi tiếng với những ngành học khác như về ngành nghệ thuật, nhân văn, khoa học và công nghệ

Tổng học viên hàng năng trường thu nhận khoảng hơn 60.000 người và trong đó khoảng 15% là các học viên nước ngoài. Những sinh viên tên tuổi xuất thân từ trường này được biết đến gồm 5 thủ tướng Canada, 10 người đạt giải Bobel, nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood

Trên là những ngôi trường lớn mà Trung tâm tư vấn du học Bluesea gởi đến bạn. Nếu như bạn có thắc mắc liên hệ với nhân viên tư vấn để được giải đáp.

Nhận thông tin du học