Những ngành có cơ hội việc làm khi du học tại canada


Hiện nay việc du học du học tại Canada ngày càng nhiều vì cơ hội việc làm khi du học tại nước này cao hơn và bằng cấp cũng được công nhận rộng rãi hơn. Duới đây là những ngành có cơ hội việc làm cao khi du học tại canada.

Du học anh

Những lĩnh vực được Nhở mức 8 – 10% lực lượng lao động.Còn các lĩnh vực như nghệ thuật và quản lý là những ngành có tỉ lệ lao động thấp nhất. Chỉ có 2% người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật và quản lý chỉ 6%. Đây đều là lĩnh vực đòi hỏi những tố chất đặc biệt để làm việc nên tỉ lệ lao đọng trong lĩnh vực này thấp.

Từ những thống kê ở trên cho thấy canada là một quốc gia tiềm năng khi du học, nhất là những nghành kinh tế.

2. Thu nhập bình quân các ngành nghề Canada

Theo thống kê của chính phủ Canada, vị trí quản lý là công việc được trả lương cao nhất. Trung bình một người quản lý tại Canada được trả gần 90,000$ 1 năm gần 2 tỷ VNĐ. Mức lương cao thứ hai đó là các công việc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng, được trả hơn 75,000$ 1 năm. Cả hai lĩnh vực này điều đỏi hỏi những bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao.

Công việc được trả lương thấp nhất tại Canada là các công việc về bán hàng và chăm sóc khách hàng. Một nhân viên bán hàng trung bình được trả hơn 35,000$ một năm.

Còn các nhóm ngành còn lại không có sự chênh lệnh nhiều với nhau. Mức lương trung bình vào khoảng 50,000$ 1 năm.

Nhìn chung giữa các ngành nghề chênh lệch về lương không quá cao. Chỉ có công việc ở vị trí quản lý các được mức lương vượt trội so với các lĩnh vực khác. Thu nhập trung bình của người dân Canada cũng cao hơn.

3. Việc làm và ngành học tại Canada

Để làm việc tại Canada thì một tấm bằng cao đẳng, đại học hoặc chứng chỉ được công nhân bởi chính phủ Canada là yêu cầu bắt buộc. Nhưng trường nào được chính phủ công nhận, nên học đại học hay cao đẳng, nên chọn Post hay thạc sĩ hoặc học chứng chỉ 1 năm thì như thế nào? Đều là những câu hỏi quan trọng trước quyết định học tập tại Canada.

Việc lựa chọn khóa Post Graduate (PG) thay vì học thạc sỹ là do khóa post có thời gian học ngắn hơn và tính thực tế cao hơn. Khóa PG chỉ học 1 năm còn thạc sỹ sẽ từ 2 năm trở lên. Sau khi hoàn thành khóa PG sinh viên có thể xử lý công việc ngay vì chương trình học bám sát thực tế công việc, không mang nặng tính lý thuyết hay hàn lâm. Ngoài ra khóa PG còn cho bạn cơ hội thực tập tại công ty, đây là cầu nối quan trọng cho sinh viên quốc tế làm quen với môi trường công việc tại Canada.

Việc lựa chọn cao đẳng thay vì các đại học lớn của Canada cũng là do thời gian học, chương trình và mức học phí của cao đẳng. Học cao đẳng sinh viên chỉ học 2 năm so với 4 năm của chương trình đại học. Và nội dung sẽ nhẹ nhàng hơn đại học và có tính ứng dụng thực tiễn cao. Đồng thời mức học phí của cao đẳng của Canada cũng chỉ bằng ½ tới 1/3 so với đại học.

Nếu bạn có nhu cầu  du học tại canada hay du học tây ban nha liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho bạn

Nhận thông tin du học