Du học New Zeland – Cơ hội học tập và định cư tuyệt vời!

New Zeland là một đảo quốc độc lập nằm tại châu Úc, cùng với những nét hoang sơ của bãi biển cát trắng trải dài, những dòng suốt nước nóng tự nhiên, những hồ nước ẩn sâu trong rừng cây cùng một nền văn hóa thổ dân truyền thống vẫn còn truyền lại đến ngày nay. Đây từ lâu đã là một đất nước tuyệt vời để trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa. Không chỉ vậy, New Zeland còn là một trong những điểm đến được ưu tiên trong kế hoạch học tập của du học sinh trên toàn thế giới. Vậy sức hút của đó đến từ đâu?

 

 

1.       Nền giáo dục chất lượng cao

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới QS 2016 (QS World University Rankings 2016), tất cả 8 trường đại học của New Zealand đều nằm trong Top 3% trường đại học tốt nhất.

New Zealand có một hệ thống giáo dục tiên tiến với nhiều cơ sở đào tạo khoa học, xã hội và nghệ thuật, và các cơ sở này đều có những trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho giảng dạy và học tập. Các trường đại học tại New Zealand luôn chú trọng phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập và trang bị cho sinh viên các kĩ năng cần thiết nhất.

Theo thống kê của Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand -ENZ), hiện có hơn 110.000 sinh viên quốc tế theo học tại nước này, trong đó có hơn 2.000 sinh viên Việt Nam.

 

2.       Chi phí học tập hợp lý

Thêm vào đó chi phí học tập và sinh hoạt tai New Zealand thấp hơn so với nhiều nước ( chỉ xấp xỉ 1/2 chi phí học tập tại Hoa Kỳ) nhưng chất lượng giáo dục và điều kiện sống lại không hề thua kém. Đặc biệt, Chính phủ New Zealand có những chính sách hết sức ưu đãi dành cho giáo dục. Môic năm đều có hàng trăm suốt học bổng dành cho sinh viên. Từ năm 2006, sinh viên quốc tế sang New Zealand học tiến sĩ với mức học phí chỉ bằng với học phí của sinh viên New Zealand, khoảng 1.500 USD – 3.500 USD/năm.

 

 

3.       Sinh hoạt trong môi trường thân thiện

Homestay là hình thức phổ biến nhất của du học sinh bởi con người New Zeland, hay còn gọi trìu mến là Kiwis, vốn nổi tiếng là chan hòa và giàu tình cảm. Các em sẽ không cảm thấy lạc lõng khi được coi như một thành viên trong gia đình, và điều này sẽ giúp các em cải thiện đáng kể khả năng tiếng Anh cũng như trải nghiệm văn hóa thường nhật nơi đây. Chi phí trung bình khoảng 150-180 NZ$ /tuần.

Ngoài ra sinh viên còn có những lựa chon khác như tự thuê nhà ở theo nhóm ( khoảng 97-250 NZ$/tuần) hay ở trong kí túc xá với đầy đủ tiện nghi ( khoảng 145-200 NZ$/tuần)

 

4.       Cơ hội định cư dễ dàng chỉ sau 1 năm học

New Zeland hiện đang có chính sách định cư vô cùng cởi mở. Những bạn đã hoàn thành bậc đại học tại Việt Nam có thể học tiếp theo hệ Postgraduate trong 1 năm và gia hạn visa để tìm việc làm. Đây là lộ trình được nhiều bạn lựa chọn vì chi phí rẻ, thời gian ngắn, yêu cầu đầu vào không cao và cơ hội việc làm lớn.

Dưới đây là một số ngành dễ dàng định cư tại New Zeland

-        Khách sạn – Du lịch

-        Xây dựng cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư cơ khí..vv

-        Kinh doanh: Tài chính, Kế toán, Kiểm toán

-        Dầu khí

-        Nông nghiệp, Lâm nghiệp

-        Công tác xã hội

 


5.       Một số điều thú vị tại New Zeland

-        Số giờ làm việc trên tuần tại New Zealand ít nhất trên thế giới: 35h/tuần.

-        Giáo dục New Zealand tập trung cao vào sự phát triển cá nhân, tính chủ động, sáng tạo. Chính vì vậy, các giờ kiểm tra, sẽ không bao giờ xuất hiện tình trạng gian lận của học sinh.

-        Một điều khác biệt nữa, khi chuông báo hết giờ, tất cả học sinh lập tức dừng bút dù chỉ còn một vài chữ là kết thúc cũng không có một học sinh nào cố gắng viết thêm. Việc trích dẫn ý kiến của người khác mà không có sự đồng ý, cho phép bị coi là đạo văn, ăn cắp bản quyền. Tội trạng này rất nặng và bạn sẽ bị buộc thôi học ngay lập tức.

-        Tất cả các trường đại học tại New Zealand đều là trường công lập.

-        New Zealand nằm trong top 10 đất nước có tỷ lệ bằng cấp sau đại học cao nhất thế giới.

 

Thông tin chi tiết liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Địa chỉ: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, HN/101 Nguyễn Văn Thủ, Đakao, Quận 1,HCM

HOTLINE: 090 3355 977 (gặp Nhung)

Website : www.duhocbluesea.edu.vn | Email: trucphuong@bluesea.edu.vn

Facebook : www.facebook.com/duhocbluesea

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Nhận thông tin du học